ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนตุลาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 1 พฤศจิกายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 23 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 30 ตุลาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 ตุลาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 6 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 ตุลาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 ตุลาคม ค่ะ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลี

วันนี้ขอพูดถึงสถานที่ที่ใช้ในการจัดพิธีฉลองสมรสของเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งก็คือ วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลี โดยวิหารแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญของประเทศอังกฤษที่มีประวัติความเป็นมายาวนานค่ะ

วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลิ แห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่สำคัญที่สุดของประเทศอังกฤษ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1245  ตามพระประสงค์ของสมเด็จพระเจ้าเฮนรี่ที่ 3 จึงมีอายุเก่าแก่มากกว่า 700 ปีค่ะ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้วิหารแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญมาอย่างยาวนาน โดยถูกจัดให้เป็นสถานที่สำหรับพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก โดยเริ่มตั้งแต่ในสมัยของสมเด็จพระเจ้าวิลเลียม ในปี ค.ศ. 1066 เป็นต้นมา อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของ เจ้าหญิงเอลิซาเบธ ซึ่งต่อมาก็คือ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 กับ เจ้าฟ้าชาย ฟิลิป ของ กรีซ โดยต่อมาก็คือ ดยุคแห่งเอดินเบอระ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2490 รวมถึงพระราชบิดา และพระราชมารดาของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2466 อีกด้วยค่ะ

นอกจากจะเป็นสถานที่สำคัญของชาติแล้ว ที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมได้ด้วย โดยในแต่ละปีวิหารแอบบีย์จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมมากกว่าล้านคนทีเดียว และในแต่ละวันจะมีผู้คนนับพันคนที่เข้ามาสักการะในวิหารแห่งนี้เป็นประจำทุกวัน เนื่องจากวิหารแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นสถานที่บรรจุพระบรมศพของพระมหากษัตริย์ ถึง 17 พระองค์ ซึ่งรวมถึงพระเจ้าเฮนรี่ที่ 3 ผู้สร้างวิหารแห่งนี้ ตลอดไปจนพระราชินี รัฐบุรุษ ทหาร คนแต่งบทกวี นักบวช วีรบุรุษ เรื่อยไปจนถึงคนร้ายค่ะ

ในการเข้าเยี่ยมชมวิหารแห่งนี้จะเปิดบริการให้เข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์จะเปิดให้สำหรับการสักการะเพียงอย่างเดียว โดยภายในวิหารจะมีบริการไกด์นำเยี่ยมชมโดยมีการบรรยายเป็นภาษาเยอรมัน, ฝรั่งเศส, สเปน, อิตาลี, รัสเซีย, โปรตุเกส, โปแลนด์, ฮังการี, ภาษาจีนกลาง และญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีทัวร์พิเศษที่เป็นภาษาอังกฤษจากผู้ดูแลโบสถ์ สำหรับผู้ที่มาคนเดียวหรือมาเป็นครอบครัว โดยจะเริ่มจากทางด้านประตูฝั่งเหนือ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 90 นาที รวมถึงการทัวร์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ซึ่งประกอบด้วยสุสานของราชวงศ์, มุมนักกวี, โบสถ์ คลอยสเตอร์ โดยคิดค่าบริการครั้งละ 3 ปอนด์ ต่อหนึ่งท่าน ไม่รวมค่าผ่านประตูค่ะ และสำหรับค่าธรรมเนียมในการเข้าชมคิดเป็นผู้ใหญ่ราคา 15 ปอนด์, นักเรียน/นักศึกษา 12 ปอนด์, เด็กนักเรียนอายุ 11-18 ปี 6 ปอนด์, เด็กอายุต่ำกว่า 11 ปี และมากับผู้ปกครองเข้าฟรี และตั๋วแบบครอบครัว ราคา 30 ปอนด์ ทุกราคารวมเครื่องออดิโอไกด์เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

ถ้าน้องๆคนไหนที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ก็อย่าลืมแวะไปชมวิหารแห่งนี้ให้ได้นะคะ และถ้าหากอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.westminster-abbey.org ค่ะ

ที่มา : www.weddinginlove.com

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)