ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมกราคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม , วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 15 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 18 มกราคม  ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 15 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 20 มกราคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 29 มกราคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 19 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 มกราคม ค่ะ

เรียน ielts – กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย (เพิ่มพูนคำศัพท์)

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย

สอบ IELTS - กรุ๊ปเลือด

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านพี่ได้มีโอกาสไปบริจาคเลือดที่สภากาชาดไทยมา  ตอนแรกก็เริ่มรู้สึกแอบกลัวนิด ๆ ค่ะแต่พอผ่านไปสักระยะหนึ่งอาการกลัว ๆ ก็หายไปในพริบตาเลยพี่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยไปบริจาคเลือดกันมาบ้างแล้ว แต่คนไหนยังไม่เคยไปบริจาคเลือดเลยจะลองดูก็ไม่ว่ากันนะค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวข องแต่ละคนด้วย ^^ ส่วนน้อง ๆ คนไหนที่ไปสอบ IELTS มาเรียบร้อยแล้ว หรือใครที่กำลังรอผลคะแนนอยู่ พี่แนะนำลองใช้เวลาว่างนี้ไปบริจาคเลือดกันดูสิค่ะ นอกจากจะได้บุญแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อสังคมอีกด้วยนะค่ะ พอพูดถึงการบริจาคเลือดแล้ว ก็นึกถึงกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ ว่าลักษณะของแต่ละกรุ๊ปนั้นแตกต่างกันอย่างไร ในส่วนของอุปนิสัยใจคอ และรวมทั้งอาหารประเภทไหนที่ดีต่อกรุ๊ปเลือดของเราด้วยค่ะ ยังไงมาเริ่มกันที่กรุ๊ปแรกกันเลยนะค่ะ

กรุ๊ปเลือดเอ

ลักษณะของคนเลือดกรุ๊ปเอจะมีความสุขุมเยือกเย็น ในเวลาที่เกิดภาวะฉุกเฉินกรุ๊ปเลือดกลุ่มนี้จะอารมณ์จะนิ่งมากกว่าคนกรุ๊ปเลือดอื่นค่ะ  และมักจะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า ไม่ชอบเถียง และรู้สึกอึดอัดเวลาอยู่กับคนหมู่มากบางครั้งจะเป็นคนขี้อายและไม่กล้าแสดงออก คนเลือดกรุ๊ปนี้จะมองหาคนรักที่เข้ากันได้ มีความสุภาพ แต่ก็มักจะคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับคนคนนั้น โดยลักษณะของคนเลือดกรุ๊ปนี้แล้วจะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่องานที่ทำ และงานที่ได้รับมอบหมาย ต้องการประสบความสำเร็จและต้องการเป็นคนเพอเฟกต์ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ดีเยี่ยมและมีความชอบในศิลปะ มากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่น ๆ แต่บางครั้งก็มีอารมณ์อ่อนไหวเหมือนกันนะค่ะ

Type A – The Farmer

Calm  สุขุมเยือกเย็น

Patient อดทน

Sensitive  อ่อนไหว

Responsible มีความรับผิดชอบ

Overcautious รอบคอบระมัดระวัง

Stubborn ดื้อเงียบ

Unable to relax เคร่งเครียด

อาหารที่ควรรับประทาน

ควรรับประทานอาหารพวกปลา(Fish), ถั่ว(Nuts), ข้าว(Rice), กระเทียม(Garlic), ฟักทอง(Pumpkin), แครอท(Carrot), ผักโขม(Spinach), บล๊อกโคลี่(Broccoli blog), สับปะรด(Pineapple), เชอร์รี่(Cherry), มะนาว(Lemon), ชาเขียว(Green tea), ไวน์แดง(Red wine), กาแฟ(Coffee) และน้ำขิง(Ginger) ที่จะช่วยกระตุ้นการหลั่งกรดมากขึ้น

กรุ๊ปเลือดบี

คนเลือดกรุ๊ปบีจะเป็นคนที่เอาการเอางานมากกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น จะมีความเชี่ยวชาญในสิ่งที่ทำ เมื่อเริ่มทำอะไรจะพยายามทำความเข้าใจ มุ่งมั่นและทำอย่างเต็มที่เลยค่ะ มักจะมีเป้าหมายที่วางไว้ชัดเจน แม้ว่ามันอาจจะยากหรือเป็นไปไม่ได้เลยก็ตามแต่ คนเลือดกรุ๊ปบีนั้มักจะทำอะไรโดยที่ไม่ค่อยได้สนใจใครสักเท่าไหร่  เรียกว่าไม่แคร์คนรอบข้างกันเลยทีเดียว ชอบทำตามที่ตัวเองคิดและวางเอาไว้ เป็นคนที่มีลักษณะเฉพาะตัว จะให้ความสนใจกับความคิดของตัวเองมาก จนบางครั้งทำให้ดูกลายเป็นคนเย็นชาและเคร่งเครียดมากค่ะ

Type B – The Hunter

Clumsy ซุ่มซ่าม

Individualist มีลักษณะเฉพาะตัว มีความเป็นตัวเองของตัวเอง

Dislike custom ไม่ชอบพิธีรีตอง

Strong เข้มแข็ง

Optimistic มองโลกในแง่ดี

Creative ความคิดสร้างสรรค์

Flexible ยืดหยุ่น

Wild กระตือรือร้น

Unpredictable ผีเข้าผีบอก คาดการณ์ยาก

อาหารที่ควรรับประทาน

จำพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ได้แก่ วัว(Beef), ไก่งวง(Turkey), กระต่าย(Rabbit), เนื้อปลาทะเลลึก เช่น ปลาจะระเม็ด(Ja Ra fish pellets), ปลาตาเดียว(Fish-eyed), นมและผลิตภัณฑ์จากนม, ไข่(Egg), ข้าวโอ๊ต(Oat),ข้าวกล้อง(ข้าวกล้อง)

กรุ๊ปเลือดโอ

คนเลือดกรุ๊ปโอ มักจะชอบเข้างานสังคม ชอบพบประผู้คน มีพลัง และมีความยืดหยุ่นสูงมากกว่ากลุ่มอี่น ๆ มัก จะมีความสะเพร่าและมีปัญหาในการทำงานบ่อย ๆ เพราะไม่ได้คิดรอบคอบก่อน มีความโลเล และไว้วางใจได้ยากในการงาน ชอบพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดและมักจะทำตัวเป็นจุดสนใจมีความมั่นใจในตัวเองสูง

Type O – The Warrior

Trendsetter ชอบชี้นำ

Loyal ซื่อสัตย์ จงรักภักดี

Passionate โกรธง่าย

Self-confident มั่นใจในตัวเองสูง

Independent เป็นตัวของตัวเอง รักอิสระ

Ambitious ทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง

Vain หยิ่ง

Jealous ชอบอิจฉาริษยา หึงหวงสูง

อาหารที่ควรรับประทาน

ผู้ที่มีกรุ๊ปเลือดโอมักเสี่ยงกับการเป็นโรคกระเพาะอาหาร เนื่องจากกระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง แต่มีคุณสมบัติดีในการย่อยเนื้อสัตว์ การดูแลสุขภาพเน้นการกินอาหารโปรตีน โดยเฉพาะโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ และออกกำลังกายให้มากๆ อาหารผักควรเป็นผักที่ได้มาจากการปลูกในที่ที่มีแสงแดด ผัก-ผลไม้ที่มีสี เช่น มะเขือเทศ(Tomato), พลัม(Plum), ลูกพรุน(Prune) อาหารประเภทสาหร่ายทะเล(Seaweed)

กรุ๊ปเลือดเอบี

คนเลือดกรุ๊ป AB ยากที่จะจัดกลุ่ม มีลักษณะที่หลากหลาย บางครั้งขี้อาย บางครั้งก็กล้าแสดงออก มีอารมณ์แปรปรวนง่าย เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่อีกมุมก็เป็นคนน่าเชื่อถือ และมีความรับผิดชอบ แต่ต้องระวังไว้ให้ดีนะค่ะ หากไปเซ้าซี้มาก ๆ คนกรุ๊ปเอบีจะไม่ปราณีหรือช่วยเหลือใครเลยค่ะ เป็นคนสนใจงานศิลปะและปรัชญาคนเลือดกรุ๊ปนี้ก็มีความอ่อนโยน และเห็นอกเห็นใจคนอื่น แต่ก็มักจะชอบสร้างเงื่อนไขและกฏเกณฑ์ มักจะมีข้อบกพร่องในหน้าที่การงาน บริษัทส่วนใหญ่จึงมักไม่ต้องการลูกจ้างคนเลือดกรุ๊ป AB ค่ะ

Type AB – The Humanist

Cool ทันสมัย เท่ห์ เจ๋ง เย็นชา

Controlled ชอบบงการ

Rational มีเหตุผล

Sociable เข้ากับคนง่าย ชอบสังคม

Popular มีชื่อเสียง

Critical แปรปรวนง่าย

Sometimes standoffish บางครั้งสุขุม เยือกเย็น

Indecisive ยังไม่เด็ดขาด

อาหารที่ควรรับประทาน

อาหารที่ดีต่อกรุ๊ป เอ และบี ก็ดีต่อ กรุ๊ปเอบี ด้วย แต่ต้องหลีกเลี่ยงอาหารต้องห้ามอย่างจริงจัง อาหารมังสวิรัติจะให้ผลดีต่อร่างกาย ผลิตภัณฑ์นมและไข่ รับประทานได้แต่ไม่มาก โปรตีนที่เหมาะสมจะได้จากอาหารทะเล เต้าหู้(Tofu) เนื้อแดง(Red meat),แกะ(Sheep), กวาง(Deer), และกระต่าย(Rabbit), ซึ่งควรรับประทานครั้งละน้อยๆจึงจะย่อยได้ดี เพราะกระเพาะของคนเลือดกรุ๊ป เอบี ไม่ผลิตน้ำย่อยเพียงพอที่จะย่อยโปรตีนที่มากเกินไป คนเลือดกรุ๊ป เอบี จะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ จึงควรรับประทานผักสดมากๆเพราะเป็นอาหารสำคัญในการป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ ซึ่งเกิดได้ง่ายในกรุ๊ปเอบี
ส่วนเรื่องของผลไม้นั้น คนเลือดกรุ๊ปนี้จะสามารถรับประทานผลไม้ได้ดีเพียงบางอย่าง เช่น องุ่น(Grape), พลัม(Plum) และแบรี่(Berry) เพราะเป็นผลไม้ที่มีกรดเป็นกลาง ช่วยสร้างความสมดุลให้เนื้อเยื่อ อันเนื่องมาจากการบริโภคแป้งและข้าว

คิดว่าน้องๆคงได้ความรู้เกี่ยวกับกรุ๊ปเลือด พร้อมทั้งได้ฝึกศัพท์ภาษาอังกฤษซึ่งสามารถนำไปใช้ในการสอบ IELTS กันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ ^^

พี่ๆ IELTSInstitute

เครดิตข้อมูล: http://www.kunnathum.com

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)