ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนเมษายน วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 1 เมษายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 26 เมษายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 27 เมษายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 28 มีนาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 3 เมษายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 เมษายน คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 1 เมษายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 5 เมษายน ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 เมษายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 7 พฤษภาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 7 เมษายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 30 เมษายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดา เริ่ม 8 พฤษภาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กรกฎาคม ค่ะ

[ทุนเรียนต่ออเมริกา] Harvard University มอบทุนการศึกษา รวมค่าครองชีพเต็มจำนวน

วันนี้พี่ขอนำทุนจากมหาวิทยาลัยระดับ Ivy League เเห่งประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Harvard University นะคะ ใครสนใจตามมากันเลยค่ะ

harvard_university

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (อังกฤษ : Harvard University อ่านว่า ฮาร์เวิร์ด) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา โดยก่อตั้งเมื่อวันที่ 8 กันยายน ค.ศ. 1636 ปัจจุบัน (2558) มีอายุครบ 379 ปี

กลุ่มผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดคือ คณะนักบวชที่เรียกตนเองว่า “เพียวริตัน” ซึ่งอพยพมาจากประเทศอังกฤษโดยได้ตั้งวิทยาลัยขึ้นโดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้างนักบวชเพื่อให้สามารถเผยแพร่ศาสนาตามแนวทางของลัทธิตนได้ โดยเริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1636 ใช้ชื่อว่า “เดอะ นิว คอลเลจ” (The New College) และเมื่อ 13 มีนาคม ค.ศ. 1639 ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ วิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard College) ซึ่งตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ จอห์น ฮาร์วาร์ด นักบวชผู้ได้ทำพินัยกรรมบริจาคหนังสือจำนวนประมาณ 400 เล่มและเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ทางวิทยาลัย และในปี ค.ศ. 1780 วิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดจนถึงปัจจุบัน

 

Harvard University มอบทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาเอก สำหรับสาขาวิชาทางด้านสิ่งแวดล้อม ปีการศึกษา 2559

The John Harvard statue in Harvard Yard

The John Harvard statue in Harvard Yard

ทุนการศึกษานี้จะครอบคลุมค่าใช้จายในการทำวิจัย รวมถึงมีค่าครองชีพให้สูงถึงปีละ 62,000 เหรียญ นอกจากนี้ยังออกค่าเดินทาง ค่าอื่นๆ ให้อีกราวๆ 5,000 เหรียญ ต่อปีเลยค่ะ

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 – มีความสามารถพิเศษและเชี่ยวชาญทางด้านสิ่งแวดล้อม
 – ผู้สมัครหญิงและผู้ด้อยโอกาสจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
 – มีผลการเรียนดีถึงดีมาก
 – มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษา

 – เป็นนักศึกษาจากชาติใดก็ได้
 – สามารถทำงานตามที่ทางมหาวิทยาลัยร้องขอได้

 

เพื่อนๆ ที่สนใจสมัครเข้ารับทุนการศึกษานี้สามารถทำการสมัครกันได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 13 มกราคม 2559 เลยนะคะ พี่นำ Link สำหรับการสมัครขอทุนมาฝาก –> สมัครทุน Harvard

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้และวิธีการสมัครขอรับทุนการศึกษาอย่างละเอียดกันได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครรับทุน

Oxbridge Institute

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)