ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 พฤศจิกายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 17 พฤศจิกายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 พฤศจิกายน  ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 พฤศจิกายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 24 พฤศจิกายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 29 พฤศจิกายน คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 พฤศจิกายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 พฤศจิกายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 26 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 ธันวาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 10 ธันวาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 6 พฤศจิกายน ค่ะ

[ทุนเรียนต่ออเมริกา] Volkswagen Foundation มอบทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนต่อปริญญาเอกที่ Harvard University

คราวที่แล้วพี่ได้นำข่าวทุนการศึกษาของ Harvard University มหาวิทยาลัยระดับ Top ของประเทศสหรัฐอเมริกามาฝาก ซึ่งเป็นทุนทางด้านสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะ ดังนั้น ในคราวนี้พี่ขอนำทุนจากทาง Volkswagen Foundation ซึ่งเป็นทุนแบบไม่ระบุสาขามาฝากกันบ้างนะคะ

Volkswagen Foundation มอบทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนต่อปริญญาเอก ที่ Harvard University โดยจะเป็นทุนในส่วนของค่าที่พักอาศัยระหว่างเรียนต่อ โดยจะมีระยะเวลา 1 ปีเต็ม มูลค่าไม่เกิน 50,000 เหรียญ

harvard_university

คุณสมบัติของผู้สมัคร

– กำลังจะเรียนต่อในระดับปริญญาเอก หรือกำลังเรียนอยู่
– มีงานวิจัยตีพิมพ์
– มีความสามารถในเชิงการทำวิจัย
– จะเดินทางเข้ามาพักอาศัยในแถบ Cambridge/Boston
– เป็นนักวิจัยโดยอาชีพ
– สามารถรับทุนการศึกษาจากแหล่งอื่นๆ ด้วยได้

 

เอกสารที่ต้องการ (Required Documents)

  1. Curriculum Vitae
  2. Cover Letter
  3. Statement of Research

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (อังกฤษ : Harvard University อ่านว่า ฮาร์เวิร์ด) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา โดยก่อตั้งเมื่อวันที่ 8 กันยายน ค.ศ. 1636 ปัจจุบัน (2558) มีอายุครบ 379 ปี

กลุ่มผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดคือ คณะนักบวชที่เรียกตนเองว่า “เพียวริตัน” ซึ่งอพยพมาจากประเทศอังกฤษโดยได้ตั้งวิทยาลัยขึ้นโดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้าง นักบวชเพื่อให้สามารถเผยแพร่ศาสนาตามแนวทางของลัทธิตนได้ โดยเริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1636 ใช้ชื่อว่า “เดอะ นิว คอลเลจ” (The New College) และเมื่อ 13 มีนาคม ค.ศ. 1639 ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ วิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard College) ซึ่งตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ จอห์น ฮาร์วาร์ด นักบวชผู้ได้ทำพินัยกรรมบริจาคหนังสือจำนวนประมาณ 400 เล่มและเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ทางวิทยาลัย และในปี ค.ศ. 1780 วิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดจนถึงปัจจุบัน

 

Harvard University โดยทาง Volkswagen Foundation มอบทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนต่อใน ระดับปริญญาเอก ปีการศึกษา 2559

 

เพื่อนๆ ที่สนใจสมัครเข้ารับทุนการศึกษานี้สามารถทำการสมัครกันได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่  15 ธันวาคม 2558 เลยนะคะ พี่นำ Link สำหรับการสมัครขอทุนมาฝาก –> สมัครทุน Harvard

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้และวิธีการสมัครขอรับทุนการศึกษาอย่างละเอียดกันได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครรับทุน

 

ข้อมูลทุนโดย

Jessica Barnard
Weatherhead Initiative on Global History
Weatherhead Center for International Affairs
Harvard University
1727 Cambridge Street
Cambridge, MA 02138
USA
http://wigh.wcfia.harvard.edu/

 

Oxbridge IELTS Institute

 

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)