ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมกราคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม , วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 15 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 18 มกราคม  ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 15 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 20 มกราคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 29 มกราคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 19 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 มกราคม ค่ะ

[ทุนเรียนต่อประเทศอังกฤษ] University of Manchester มอบทุนเรียนต่อปริญญาเอกที่สหราชอาณาจักร

ข่าวดีสำหรับนักเรียนในระดับปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท และผู้ที่สนใจที่กำลังมองหาทุนเรียนต่อในมหาวิทยาลัยระดับ TOP ของประเทศอังกฤษนะคะ University of Manchester มอบทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาเอก ทางด้านเศรษฐศาสตร์, สังคม, รัฐศาสตร์ และจิตวิทยา สำหรับปีการศึกษา 2559 ดังนี้ค่ะ

Manchester University Scholarship

ทุนเรียนต่อปริญญาเอก Manchester University

มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ เป็น มหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของสหราชอาณาจักร และมีผู้สมัครเข้าเรียน ในระดับปริญญาตรีมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนที่เป็นเลิศและมีสหภาพนักศึกษา ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป Times Higher World University Rankings 2010 ได้จัดอันดับให้มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ อยู่อันดับที่ 9 ในยุโรป และอันดับที่ 30 ของโลก ด้วยชื่อเสียงด้านการวิจัยที่เป็นที่ยอมรับ ทำให้ Research Assessment Exercise ได้จัดให้มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ อยู่ในลำดับที่ 3 ด้านการวิจัยรองจากมหาวิทยาลัย OXBRIDGE (Oxford และ Cambridge)

มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ เป็น สมาชิกของกลุ่มรัสเซลซึ่งประกอบไปด้วยมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัย และกลุ่มความร่วมมือวิจัย N8 มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี 2004 โดยการรวมของ Victoria University of Manchester (ซึ่งเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่ามหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์) และ UMIST (of Manchester Institute of Science and Technology) มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์มีนักศึกษาและบุคลากรถึง 25 คนที่ได้รับรางวัลโนเบล ถือเป็นอันดับสามของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้งหมด

สำหรับทุนการศึกษานี้จะมีระยะเวลา 3 ปีเต็ม ครอบคลุมในส่วนของค่าเล่าเรียนทั้งหมด แถมมีค่าครองชีพให้มูลค่าปีละ 14,000 ปอนด์ต่อปีเลยนะคะ

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 – จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้วยผลคะแนนเกียรตินิยม
 – ควรจบการศึกษาในระดับปริญญาโท ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
 – มีผลการเรียนที่ผ่านมาดี
 – มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษ

 

โดยทุนการศึกษานี้จะทำการคัดเลือกผู้สมัครจากผลการเรียนและ Statement of Purpose นะคะ มีกำหนดการในการปิดรับสมัครวันที่ 18 มกราคม 2559 นี้แล้วค่ะ

ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่  Download

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้และวิธีการสมัครขอรับทุนการศึกษาอย่างละเอียดกันได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร ค่ะ

 OXBRIDGE Institute

 

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)