ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนกรกฎาคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 15 กรกฎาคม เดือนสิงหาคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 18 สิงหาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 21 สิงหาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 29 สิงหาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 12 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 2 สิงหาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 4 สิงหาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 9 กรกฎาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 22 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 20 สิงหาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 16 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 2 สิงหาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 4 สิงหาคม ค่ะ

“IELTS Tips” – เทคนิคไม่ลับ ตอนที่ 3

ใน 2 ตอนที่ผ่านมา พี่ก็ได้นำ IELTS Tips ของทักษะ Reading และ Writing มาฝากกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของทักษะ Listening แล้วนะคะ น้องๆที่รอติดตามกันอยู่ มาเริ่มกันเลยค่ะ

Listening TIPS (การฟัง)

สิ่งที่ควรทำ

– ควรรอจนกระทั่งตอนท้ายของการสอบแล้วจึงค่อยลอกเอาคำตอบลงสู่กระดาษคำตอบ โดยที่น้องๆจะมีเวลาทำ 10 นาที ซึ่งถือว่าค่อนข้างมากอยู่แล้วค่ะ

– ต้องตั้งใจฟังคำนำของแต่ละตอนอย่างตั้งใจ ซึ่งในนั้นอาจมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสถานการณ์หรือตัวผู้พูดก็ได้ค่ะ

– อ่านคำสั่งในแต่ละตอนอย่างรอบคอบและตรวจสอบด้วยว่าให้เขียนคำตอบได้สูงสุดกี่คำ

– ใช้เวลาในช่วงต้นของแต่ละตอน (และในช่วงตรงกลางของตอนที่ 1-3) อ่านดูคำถามและคิดถึงหัวข้อที่จะได้ฟัง

– เขียนคำตอบไปด้วยในขณะที่ฟัง เพราะว่าน้องๆจะไม่มีโอกาสได้ยินข้อสอบนั้นอีกเป็นครั้งที่สองนะคะ

– ตอบคำถามให้หมดทุกคำถามถึงแม้ว่าจะไม่แน่ใจในบางคำตอบ เพราะบางทีผู้สอบอาจจะเข้าใจในเนื้อหามากกว่าที่คิดไว้ก็ได้ค่ะ

 

สิ่งที่ไม่ควรทำ

– พยายามอย่าแปลงคำตอบที่ได้ยิน ให้เขียนในสิ่งที่น้องๆได้ยินตรงกับคำถามเท่านั้นนะคะ

– เวลาลอกคำตอบลงสู่กระดาษคำตอบ อย่าลอกเอาคำที่ปรากฏอยู่ในกระดาษคำถามมาด้วยเด็ดขาด

– อย่าเขียนเกินจำนวนคำหรือตัวอักษรที่กำหนดไว้ในแต่ละข้อนะคะ

– อย่ากังวลในการขีดฆ่าคำตอบหรือเปลี่ยนคำตอบ

– อย่าตื่นเต้นถ้าพลาดคำถามข้อใดข้อหนึ่งไป น้องๆควรทำต่อและตั้งใจฟังคำถามถัดไปค่ะ

พอจะทราบกันบ้างแล้วใช่มั้ยค่ะ ว่าอะไรควรทำและไม่ควรทำในการสอบ Listening และพี่ก็หวังว่า IELTS Tips ของทักษะ Listening ที่พี่นำมาฝากวันนี้ น้องๆจะจำไปปฏิบัติกันนะคะ เพราะ Tips เหล่านี้อาจทำให้น้องๆได้ IELTS Band ที่สูงขึ้นก็ได้ค่ะ

 


พี่กิฟท์

IELTSInstitute Team

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)