ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนกรกฎาคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 6 กรกฎาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 27 กรกฎาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 4 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 กรกฎาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 30 มิถุนายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันอาทิตย์ เริ่ม 9 กรกฎาคม, วันธรรมดา เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ

“IELTS Tips” – เทคนิคไม่ลับ ตอนที่ 2

IELTS Tips ตอน 2

เป็นยังไงกันบ้างค่ะน้องๆที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ทุกคน ตอนนี้เตรียมตัวกันไปถึงไหนแล้วคะ

ถ้าน้องๆคนไหนยังไม่ได้เริ่มทบทวน ก็ต้องรีบได้แล้วนะคะเดี๋ยวจะไม่ทันการ เพราะยิ่งมีเวลาเตรียมตัวสอบ IELTS มากเท่าไหร่ นั่นก็หมายถึง การที่จะได้แบนด์สูงๆนั่นยิ่งเป็นไปได้ง่ายค่ะ วันนี้พี่เลยกลับมาพร้อม IELTS Tips ของทักษะ Writing เพื่อให้น้องๆที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS นำไปปฏิบัติใช้กันค่ะ

การเขียน

สิ่งที่ควรทำ

– น้องๆควรที่จะหยุดเขียนในส่วนของ Task 1 หลังจากที่เวลาผ่านไปแล้ว 20 นาที เพื่อให้มีเวลาพอที่จะเขียนในส่วนของ Task  2 มากพอค่ะ

– พึงระลึกไว้เสมอว่าในส่วนของ Task 2 จะมีคะแนนมากกว่า ดังนั้นน้องๆควรใช้เวลามากกว่าในการตอบคำถามข้อนี้

– สำหรับการเขียน Task 1 น้องๆจะต้องลอกข้อมูลมาจากกระดาษคำถามอย่างถูกต้อง

– ต้องหาเหตุผลมาสนับสนุนทุกข้อกล่าวอ้างหรือความคิดเห็นของน้องๆ ในการเขียน Task 2

– ทุกความคิดจะต้องสัมพันธ์กับคำถามนะคะ

– จะต้องเขียนให้ชัดเจนที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ

– ต้องมีการวางแผนก่อนเริ่มเขียน สำหรับการเขียน Task 1 ดังนั้นน้องๆควรหยุดเพื่อคิดหาคำตอบและเลือกข้อมูลที่สำคัญที่สุดมาเขียน ส่วนการเขียน Task 2 น้องๆควรใช้เวลาในการจัดลำดับความคิดและการยกเหตุผลขึ้นมาโต้แย้งค่ะ

– ควรเผื่อเวลาไว้ตรวจสอบคำตอบที่อาจมีข้อผิดพลาด อันเกิดจากความสะเพร่าในช่วงท้ายด้วย และพยายามตรวจดูความผิดพลาดด้านตัวสะกด, การใช้คำกริยาและประธานของประโยดต้องสอดคล้องกัน, คำนามเอกพจน์/พหูพจน์, ความผิดพลาดในคำกริยาที่แสดงเวลาของการกระทำ, และปัญหาความคล่องแคล่วในการใช้ภาษาด้วยค่ะ

– น้องๆจะต้องอ่านทุกข้อมูลในคำถามอย่างรอบคอบและตอบคำถามอย่างเหมาะสมนะคะ

– พยายามหลีกเลี่ยงการใช้คำศัพท์ วลี และความคิดเดิมๆ บ่อยจนเกินไป พยามยามใช้ระดับคำศัพท์ที่หลากหลาย และอย่ากล่าวถึงความคิดเดิมซ้ำๆ ควรให้มีการคิดที่แตกต่างออกไปบ้างเพื่อจะได้ตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสม

– น้องๆจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งทุกคำสั่ง รวมถึงการเขียนจำนวนคำตามที่กำหนดด้วยค่ะ

– เขียนแต่ละย่อหน้าให้มีการลำดับข้อมูลที่ดีและมีเนื้อหาที่เชื่อมโยงกัน โดยลักษณะของภาษาต้องออกมาในเชิงวิชาการค่ะ

สิ่งที่ไม่ควรทำ

– อย่าลอกคำสั่งลงมาในคำตอบ

– อย่าข้ามข้อมูลที่โจทย์ต้องการ

– อย่าเขียนในรูปแบบของการบันทึกโน้ตหรือเขียนเป็นข้อๆ

– อย่าเสียเวลาท่องจำคำตอบมาใช้ในการสอบเพราะจะถูกหักคะแนนได้ นอกจากนี้ยังเสียเวลาอันมีค่าที่จะเอาไปการพัฒนาทักษะการเขียนอีกด้วยค่ะ

– อย่าลอกงานเขียนของผู้อื่นมานะคะ

– อย่าเขียนน้อยกว่าจำนวนคำที่กำหนด

– อย่าลอกคำหรือวลีมาจากกระดาษคำถาม ควรพยายามใช้คำของตนเองเสมอ ด้วยการถอดความจากคำถามนะคะ

IELTS Tips ที่พี่นำมาฝากน้องๆวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้น้องๆที่กำลังจะไปสอบ IELTS ได้คะแนนตามที่คาดหวังกันนะคะ และในส่วน IELTS Tips ของทักษะ Listening และ Speaking พี่จะนำมาฝากในตอนต่อไป อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^^


พี่กิ๊ฟท์

IELTSInstitute Team

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)