ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมิถุนายน วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 30 มิถุนายน เดือนกรกฎาคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 10 กรกฎาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 26 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 1 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 12 กรกฎาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 28 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 9 กรกฎาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 22 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 25 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 7 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 16 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 30 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 2 กรกฎาคม ค่ะ

General Preparation Tips for IELTS

                และแล้ววันหยุดยาวก็ได้ผ่านพ้นไป ไวเหมือนโกหก time flies จริงๆ ค่ะ แต่สำหรับใครที่ยังอยู่ในวัยเรียน คงไม่ได้เอนจอยกับวันหยุดนี้เท่าไร เพราะเป็นช่วงปิดเทอมอยู่แล้ว ใช่ไหมล่ะ

                โดยเฉพาะนักเรียนอีกหลายๆ คนที่กำลังจะสอบ IELTS วันเสาร์ที่จะถึงนี้ ยิ่งแฮปปี้ไม่ค่อยออกเลย อย่าเครียดกันไปเลยนะคะ วันนี้ ครูมีเทคนิควิธีการปฏิบัติตัวพื้นฐานที่น่าจะมีประโยชน์กับผู้เตรียมสอบทุกคน (โดยเฉพาะในวันสอบ) มาฝาก

Get enough sleep นอนให้พอ อย่านอนดึก ด้วยอารมณ์ที่ว่า อยากอ่านทบทวนให้ได้มากที่สุด ในคืนก่อนสอบ เพราะถ้านอนไม่พอ เวลาเข้าห้องสอบ สมองจะมึนๆ เอาได้ ทีนี้ สิ่งที่เคยเตรียมมาอย่างดี กลับจะสูญเปล่า

Have a light meal อย่าทานข้าวเช้ามากกว่าปกติ หรือล่อซะอิ่มแปร้ เดี๋ยวจะสัปหงกกลางห้องสอบได้

Dress comfortably แต่งตัวสบายๆ ในชุดที่มั่นใจ ทางที่ดี ควรพกเสื้อคลุมไปด้วย เผื่อแอร์เย็น

Stay relaxed ทำใจให้สบาย อย่าวิตกกังวลจนเสียจริต ความกังวลจะมีแต่ทำให้เสียเรื่องค่ะ

Know the place of your test ที่สำคัญ ก่อนวันสอบ ควรลองเดินทางไปที่สนามสอบในเวลาเดียวกันกับเวลาสอบจริง จะได้รู้เวลาเดินทาง และจะได้ไม่พลาดในวันสอบไงคะ

                ส่วนเทคนิคที่เกี่ยวกับการสอบโดยตรงเลย มีดังนี้ค่ะ

Don’t translate everything เวลาทำข้อสอบ อย่าพยายามแปลทุกสิ่งอย่างที่เห็นตรงหน้า

Answer the questions as soon as possible พยายามตอบคำถามให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเวลานั้นจำกัดอยู่

Don’t leave it blank ถ้าไม่รู้คำตอบจริงๆ หรือเวลาใกล้หมดจริงๆ เดาไปเลย เพราะถึงจะตอบผิด ก็ไม่มีการหักคะแนน ดีว่าไม่ตอบเลย ซึ่งคงไม่ได้คะแนนแน่ๆ

                หวังว่าทิปส์เหล่านี้ จะพอเป็นไอเดีย ช่วยผู้เตรียมสอบทุกคนได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ใครที่จะสอบเสาร์นี้แล้ว ก็สู้ๆ Good luck ทุกคนเลยนะจ๊ะ

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)