ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมกราคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 15 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 18 มกราคม เดือนกุมภาพันธ์ วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กุมภาพันธ์ ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 มกราคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 5 กุมภาพันธ์, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 12 กุมภาพันธ์ คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 19 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 21 มกราคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 มกราคม ค่ะ

Boxing Day

ได้ลองไปหาคำตอบหรือยังคะ ว่า Boxing Day คือวันอะไร

อย่างที่บอกไปเมื่อวานล่ะค่ะ ว่าวันๆ นี้ หาได้มีความเกี่ยวข้องกับ Thai Boxing แต่อย่างใด

Boxing Day อาจจะแปลเป็นไทยได้ว่า “วันเปิดกล่อง (ของขวัญ)” ดังนั้น จึงตรงกับวันที่ 26 ธันวาคม ซึ่งอยู่หลังจากวันคริสต์มาส 1 วันนั่นเอง เป็นวันหยุดราชการค่ะ และที่สำคัญสุดๆ สำหรับมุมมองของสาวๆ คือ Boxing Day นี้ ถือเป็น shopping holiday ที่สาวไหน ก็ไม่มีพลาด เป็นวันหยุดที่ร้านรวงต่างๆ ไม่ว่าแบรนด์ระดับไหน โดยเฉพาะในอังกฤษ ออสเตรเลีย เป็นต้น ล้วนแต่ร่วมใจกันลดกระหน่ำ วินเทอร์เซลล์ (ยกเว้น แบรนด์ระดับท้อปบางแบรนด์ เช่น Hermes, LV ที่ไม่ลดกะเค้าเลยล่ะ)

จะว่าไป ในปัจจุบันนี้ ในแง่ของเรื่องเซลล์ คงต้องเรียกเป็น Boxing week กันเลย ล่ะมั้ง เพราะร้านรวงทั้งหลาย มักจะลดกันยาวๆ ไปจนถึงช่วงวันปีใหม่ กันไปเลย

บล็อกวันนี้ อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องภาษาอังกฤษซะเท่าไร ถือว่าเป็นเกร็ดความรู้ละกันนะคะ แถมเข้ากับเทศกาลช่วงนี้สุดๆ ล่ะ จริงไหม

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)