ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนตุลาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 1 พฤศจิกายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 23 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 30 ตุลาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 ตุลาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 6 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 ตุลาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 ตุลาคม ค่ะ

Answers for Christmas Riddles

เป็นไงบ้างเอ่ย ให้เวลา 1 วันเต็มๆ คิดคำตอบออกหรือยังจ๊ะ มาดูเฉลยกันเลยดีกว่า

??? What does Santa like to do in the garden ???

Answer: Hoe Hoe Hoe!!!!

โฮะ โฮะ โฮะ

เสียงหัวเราะ ของซานตาคลอส โฮะ โฮะ โฮะ นี้ ไปพ้องเสียงกับคำว่า hoe (verb) ที่แปลว่า พรวน (ดิน) นั่นเองค่า (Synonyms ของคำว่า hoe คือ dig plow นะคะ)

??? Why did the elf put his bed into the fire place ???

Answer: So that he would sleep like a log.

เพื่อที่เอลฟ์จะได้นอนนิ่งอย่างกับซุง

Sleep like a log เป็น Idiom ค่ะ นอนนิ่งอย่างกับซุง ก็หมายความว่า นอนหลับสนิท นั่นเองนะคะ

??? Why was the snowman nervous about getting married ???

Answer: Because he had cold feet.

เพราะสโนวแมนมีเท้าที่เย็น

Have (or get) cold feet เป็น Idiom อีกแล้วค่า ที่ว่า มีเท้าเย็นนี้ หมายความว่า รู้สึกกลัว หรืออายค่ะ (to be or become timid or fearful or timid)

Eg: Don’t get cold feet over your wedding! (ใช้บุพบท over + สิ่งที่กลัวนั่นเองค่ะ)

= อย่าตื่นกลัวกับงานแต่งงานเลยนะ

I will provide you with tips and advice that will help you get over the cold feet syndrome. (ประโยคนี้ ใช้คำว่า cold feet มาขยายคำว่า syndrome ค่ะ)

= ฉันจะแนะนำทิปส์และคำแนะนำ ที่จะช่วยให้เธอหายจากอาการตื่นกลัวนะ

อย่างไรก็ตาม สำนวนนี้ ออกจะ informal นะคะ เพราะฉะนั้นไม่เหมาะที่จะใช้ในงานเขียน แต่สามารถนำไปใช้ในส่วน speaking ได้ไม่มีปัญหาค่า

อันที่จริง พรุ่งนี้ ก็นับเป็นวันสำคัญของหลายๆ ประเทศที่เต็มไปด้วยประชากรชาวคริสเตียน อย่างประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย แคนาดา ฯลฯ เพราะ 26 ธันวาคม คือ Boxing Day ค่ะ (เคยได้ยินกันบ้างไหม อ๊ะๆ อย่าเข้าใจผิด ไม่ใช่วันชกมวยนะจ๊ะ)  เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังละกันนะ ว่า Boxing Day คือวันอะไรกันแน่

Merry Christmas อีก ครั้งนะคะ ทุกๆ คน Hoe Hoe Hoe !!!

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)