ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนกรกฎาคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 6 กรกฎาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 27 กรกฎาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 4 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 กรกฎาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 30 มิถุนายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันอาทิตย์ เริ่ม 9 กรกฎาคม, วันธรรมดา เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ

ที่มาของคำว่า NERD?

เด็ก nerd

เรียน IELTS กันมาสักพัก คงจะเครียดกันไม่มากก็น้อย วันนี้พี่ๆขอนำเรื่องสบายสมองมาเล่าให้ฟังดีกว่าค่ะ ไม่รู้ว่าน้องๆเคยเรียกเพื่อนๆที่ดูเป็นเด็กเรียน หรือเป็นเด็กใส่แว่นดูเข้มขรึมว่า เด็ก NERD กันบ้างรึเปล่าคะ? ทราบหรือไม่ว่าจริงๆแล้วคำคำนี้มีที่มาอย่างไร
เมื่อก่อนคำนี้ อาจเป็นคำที่วัยรุ่นหลายคนไม่ต้องการ แต่หลังจากการ กำเนิดมาของ Nerd ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง บิลล์ เกตต์ รวมถึงการที่บรรดา Nerd ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจ IT ระดับโลกแล้ว ดูเหมือนว่า จะไม่มีใคร รู้สึกอายกับการถูกเรียกว่า Nerd อีกต่อไป คำว่า Nerd มีที่มาที่ น่าสนใจพอสมควร โดยสมัยก่อนคำว่า NERD จะสะกด ว่า KNURD (อ่านออกเสียงเหมือนกัน แต่สะกดคนละอย่าง)
ก่อนที่จะแปลงมาเป็นคำปัจจุบัน ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีคำนี้จะเป็นการสะกดย้อนหลังจากคำว่า DRUNK ที่แปลว่า เมา นั่นเอง นักศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา สร้างคำนี้ขึ้น เพราะปกติแล้ว พวก DRUNK คือพวกที่เอาแต่ออกงานปาร์ตี้สนุกสนาน ไม่เอาใจใส่การเรียน จึงมีการเขียนคำนี้ย้อนหลังอ่านว่า KNURD เพื่อเรียกพวกที่เอาแต่เรียน ไม่ยอมออกงานปาร์ตี้ สนุกสนาน แต่ปรากฏว่าคำนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนแผลงมาเป็น Nerd ในปัจจุบันในที่สุด ยังไงอย่ามัวแต่อ่านเพลินจนลืมทำการบ้านที่อาจารย์ให้ก่อนมา เรียน ielts นะคะ ^^

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)