ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนตุลาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 1 พฤศจิกายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 23 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 30 ตุลาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 ตุลาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 6 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 ตุลาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 ตุลาคม ค่ะ

จะออกเสียง –ed อย่างไรจึงจะถูกต้อง

จะออกเสียงed อย่างไรจึงจะถูกต้อง

น้องๆหลายคนอาจประสบปัญหาการออกเสียง –ed ในรูปแบบของคำกริยากันไม่มากก็น้อยนะคะ พี่คิดว่าการออกเสียงภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเลยค่ะ เพราะการออกเสียงที่ผิด นอกจากจะทำให้เราขาดความมั่นใจแล้วนั้น ยังทำให้เพื่อนต่างชาติที่ได้ฟังเราเข้าใจผิดพลาดได้ด้วยค่ะ ดังนั้นวันนี้พี่จึงได้นำเว็บที่ช่วยในการฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษมาฝากกันค่ะ

– Short interactive lesson กดที่นี่ค่ะ.
– Explanation + audio กดที่นี่ค่ะ.
– Drag and drop exercise กดที่นี่ค่ะ.
– BBC Grammar Challenge กดที่นี่ค่ะ.

นอกเหนือการการฝึกข้างต้น พี่ขอเสนอเว็บ YAKIToMe! สำหรับน้องๆที่อยากฝึกการออกเสียงโดยเฉพาะ โดยจะสามารถศึกษาในเรื่องของ phonetic symbols ได้ด้วยค่ะ

ขั้นตอนการเข้าใช้งานค่ะ
– register (สมัครฟรีเลยค่ะ)
– พิมพ์ข้อความแล้วกดปุ่ม PLAY เพื่อฟังการออกเสียงค่ะ
– หรือ Upload ไฟล์ (doc., pdf., txt.) แล้วกดปุ่ม PLAY เพื่อฟังการออกเสียงค่ะ
เมื่อกดปุ่มแล้ว โปรแกรมจะทำการอ่านอ่านเสียงโดยถูกต้องให้เราฟังค่ะ พี่ลองแล้วคิดว่าเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มากๆสำหรับน้องๆที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS และ เรียนภาษาอังกฤษค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถแปลงไฟล์ที่เราพิมพ์แล้วถูกแปลงเป็นไฟล์เสียงนำไปใช้ฝึกออกเสียงในเครื่อง Ipod หรือ mp3ได้ด้วยค่ะ

 

 

Take care and have a nice weekend.  ^^

IELTSInstitute Team

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)