ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมีนาคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 15 มีนาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 31 มีนาคม เดือนเมษายน วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 2 เมษายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 มีนาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 24 มีนาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 3 เมษายน คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 มีนาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 1 เมษายน ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มีนาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 21 เมษายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 17 มีนาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 19 เมษายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 24 กุมภาพันธ์ ค่ะ

Some Difficult Questions in Speaking Part 3

หลายๆ ครั้ง การที่ นร. ตอบคำถามใน Part 3 ของการสอบ Speaking ได้ไม่ดีเท่าที่ควรนั้น เกิดจากการที่ นร. ไม่เข้าใจคำถามที่ examiner ยิงมาค่ะ ซึ่งครูคิดว่า ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากการที่สมองของผู้สอบเริ่มล้าจากการตอบคำถามใน Part 1 และ Part 2 ก็เลยส่งผลให้ Part 3 เป็น Part ที่ดึงคะแนนของผู้สอบลงมา ทั้งๆ ที่ ช่วง Part 1 และ Part 2  พูดได้ดีเลยด้วยซ้ำ ทำให้ครูได้ยิน examiner พูดประโยคนี้กับผู้สอบเสมอเลยค่ะ

“The further the test went, the lower your frequency was!”

อันที่จริง ในส่วนของการสอบ Speaking นั้น จะดีกว่า ถ้าผู้สอบเริ่มต้นอย่างธรรมดาๆ (เหมือนกับการวอร์มเครื่อง) แต่เมื่อพูดไปเรื่อยๆ ก็เริ่มพูดคล่องยิ่งขึ้นๆ ไปเรื่อยๆ แบบนี้ ย่อมได้แนนมากกว่าการเริ่มต้นอย่างดี แต่ตกม้าตายตอนจบค่ะ

วันนี้ ครูขอยกตัวอย่างคำถามใน Part 3 บางคำถามที่ นร. 80% – 90% เข้าใจโจทย์ผิดเสมอ ลองดูนะคะ ว่าถ้าเป็นเรา เราจะตอบอย่างไร เมื่อเจอโจทย์แบบนี้

What celebration do you think is important in a family?

Do people celebrate certain birthdays with more importance?

Is friendship between men and that between women different?

สงสัยล่ะสิ ว่าคำถามที่ดูเหมือนจะง่ายๆ คำศัพท์พื้นๆ อย่างนี้ มันตอบยากตรงไหน เอาเป็นว่า ลองคิดไปพลางๆ ในช่วงวันสองวันนี้นะคะ  แล้วครูจะมาอธิบายให้ฟัง ว่าที่เราคิดไว้ในใจกันนั้น ถูกผิดอย่างไร แล้ว นร. ส่วนใหญ่ ตอบคำถามเหล่านี้ แบบไหนนะคะ :->

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)