ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนตุลาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 1 พฤศจิกายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 23 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 30 ตุลาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 ตุลาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 6 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 ตุลาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 ตุลาคม ค่ะ

Speaking IELTS Tips ตอนสุดท้าย

น้องๆที่ติดตาม IELTS Tips ใน 3 ตอนที่ผ่านมา คงตั้งหน้าตั้งตารอ Tips ของทักษะ Speaking กันอยู่ใช่มั้ยค่ะ แน่นอนว่าวันนี้พี่ๆนำ Tips ของทักษะ Speaking มาฝากน้องๆที่กำลังเตรียมตัวไปสอบ IELTS เช่นเคยค่ะ ไม่รู้ว่าน้องๆเตรียมตัวสอบกันไปถึงไหนแล้ว เอาเป็นว่ารีบตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

IELTS Speaking TIPS

สิ่งที่ควรทำในการสอบ speaking ielts

– น้องๆจะต้องฟังคำถามอย่างตั้งใจเพื่อที่จะได้ตอบคำถามให้เกี่ยวข้องกันนะคะ

– ตอบคำถามพร้อมทั้งให้รายละเอียด เพื่อที่คำตอบจะได้มีความยาวพอที่จะให้คะแนนได้ค่ะ

– อธิบายความคิดเห็นและยกตัวอย่างเพื่อสนับสนุนความคิดนั้นด้วยนะคะ

– ในการสอบ ielts speaking ส่วนที่ 2 ควรฝึกฝนการพูดให้ได้ 2 นาทีค่ะ

– ใช้เวลาเตรียมตัวที่มีให้ในส่วนที่ 2 ของการพูด คิดถึงหัวข้อที่จะพูด โดยเกี่ยวข้องกับสิ่งที่อยู่ในบัตรคำถามนะคะ

– ใช้คำสั่งและบทพูดที่ปรากฏอยู่ในบัตรคำถามในส่วนที่ 2 เพื่อช่วยในการลำดับเนื้อหาที่จะพูดในหัวข้อนั้นๆ

– ฝึกฝนวิธีดึงเวลาในการตอบคำถาม เพื่อที่น้องๆจะได้มีเวลาคิดในสิ่งที่จะพูดในการสอบ ielts ส่วนที่ 3 ค่ะ

สิ่งที่ไม่ควรทำในการสอบ speaking ielts

– อย่าท่องจำคำตอบมาสอบนะคะ

– อย่าเขียนอะไรลงบนบัตรคำถาม ielts ค่ะ

– อย่ากังวลหากคิดคำตอบไม่ออก พยายามพูดออกมาโดยใช้คำพูดอื่นที่มีความหมายคล้ายๆ กับหัวข้อที่ได้รับแล้วค่อยๆลองหาวิธีพูดไปเรื่อยๆ

– อย่าถาม ielts examiner ว่าสิ่งที่น้องๆพูดมานั้นถูกต้องหรือไม่นะคะ

– อย่าตอบคำถามสั้นจนเกินไป ยกเว้นว่าอาจารย์ผู้สอบอาจจะถามคำถามในช่วงท้ายของการพูด 2 นาทีของการพูดส่วนที่ 2 ซึ่งในช่วงนี้เอง ielts examiner กำลังจะนำเข้าสู่การพูดส่วนที่ 3 จึงต้องการคำตอบสั้นเท่านั้นๆค่ะ

– อย่ากังวลเวลาที่พูดผิด เพราะน้องๆสามารถพูดแก้ไขใหม่ได้  แต่ถ้าแก้ไม่ได้ ก็ให้ลืมข้อผิดพลาดนั้นซะแล้วพูดต่อไปเรื่อยๆค่ะ

– อย่าพูดถึงเรื่องอื่นที่นอกเหนือจากหัวข้อที่เห็นในบัตรคำถามในส่วนที่ 2 นะคะ

– อย่ากังวลถ้า ielts examiner ให้หยุดพูดในส่วนที่ 2 นั่นอาจหมายความว่าน้องๆได้พูดอย่างเพียงพอแล้ว และ ielts examiner อาจต้องการรักษาเวลาของการสอบ ielts ด้วยค่ะ

 

IELTS Tips Speaking นั้นก็มีไม่มาก เพียงแค่น้องๆลองนำไปปรับและฝึกฝนกัน รับรองว่าผ่านฉลุยอย่างแน่นอน หรือแม้แต่น้องๆที่เคยไปสอบมาแล้วจะต้องได้คะแนนที่ดีขึ้นกว่าเดิมเช่นกันค่ะ พี่ๆ IELTS Institute จะเป็นกำลังใจให้น้องๆที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ทุกคนนะคะ ^_^

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)