ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมกราคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 18 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 21 มกราคม เดือนกุมภาพันธ์ วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 7 กุมภาพันธ์ ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 23 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 มกราคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 21 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 12 กุมภาพันธ์ ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 24 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 4 กุมภาพันธ์ ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 มกราคม ค่ะ

เทคนิคไม่ลับในการเตรียมสอบ IELTS Speaking ตอนที่ 2

IELTS speaking part 2

วันนี้มาต่อจากคราวที่แล้ว อันนี้เป็นเทคนิคเล็กๆสำหรับการสอบในส่วนที่ 2 นะคะ มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนที่ 2 ผู้เข้าสอบจะมีเวลา 1 นาทีในการเตรียมพูดในหัวข้อที่ Examinerให้ ควรใช้เวลาพูดประมาณ 1-2 นาที Examiner จะมีคำถาม 1-2 คำถามในช่วงท้าย (รวมเวลา 3-4 นาที เมื่อรวมเวลาในการเตรียมตัว 1 นาทีแรกด้วย)

ตัวอย่างคำถามในส่วนที่ 2

Example 1) Describe some interesting  news  that you have recently read about or heard about

You should say:

 • what the story was
 • how you heard about this story
 • when you heard this news

and explain why this news story was interesting to you.

Example 2) Describe your favourite personal possession.

You should say:

 • what this possession is
 • when you first got it
 • when you use it

and why it’s so important to you.

เทคนิคเล็กๆ

สิ่งที่ควรทำ

 1. ใช้เวลาที่ให้ในการเตรียมตัวคิดคำตอบ โดยนึกถึงแต่สิ่งที่เขียนในบัตรเท่านั้น
 2. ระวังความยาวในการพูดโดยหมั่นฝึกจับเวลากับนาฬิกาข้อมือเวลาที่ฝึกฝนก่อนการสอบ
 3. ดูให้แน่ใจว่าได้ตอบคำถามครบทุกประเด็นในบัตรและเตรียมพร้อมที่จะตอบอีก 2-3 คำถามจาก Examiner

สิ่งที่ไม่ควรทำ

 1. อย่าพูดนอกเรื่อง สิ่งที่ไม่ได้เกี่ยวกับข้อมูลในบัตร
 2. อย่าหยุดคิดเพื่อตอบคำถามนานเกินไป ควรพูดไปเรื่อยๆดีกว่าไม่พูดอะไรเลย
 3. อย่ามัวแต่กังวลในเรื่องไวยากรณ์ที่พูดผิดไปแล้ว ความคล่องแคล่วในการพูดก็มีความสำคัญเช่นกัน การกังวลมากเกินไปจะทำให้พูดผิดมากขึ้น
 4. เริ่มต้นการสนทนาด้วยคำพูดที่น่าเบื่อ ดูไม่น่าสนใจเช่น  ‘The object I’m going to describe is ….’ ควรเริ่มประโยคด้วยคำที่น่าสนใจอย่างเช่น ‘If I was about to lose everything and could only save one thing it would be my …’ หรือ ‘I’ve got several things that mean a lot to me but the one that really stands out is my …’

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คราวหน้าพี่จะแนะนำในส่วนสุดท้ายที่เป็น part ที่ 3 กัน อย่าลืมคอยติดตามนะคะ

IELTSInstitute Team.

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)