ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 พฤศจิกายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 17 พฤศจิกายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 พฤศจิกายน  ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 พฤศจิกายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 24 พฤศจิกายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 29 พฤศจิกายน คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 พฤศจิกายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 พฤศจิกายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 26 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 ธันวาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 10 ธันวาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 6 พฤศจิกายน ค่ะ

Spelling มีความสำคัญอย่างไรในการสอบ IELTS?

IELTS Listening

วิธีการออกเสียงสำหรับการสอบ IELTS Listening

Spelling มีความสำคัญอย่างไรในการสอบ IELTS?

คำถามนี้เป็นหนึ่งในคำถามที่ถือว่าน่าสนใจและมีหลายคนที่สงสัยค่ะ

IELTS Examiner บอกอย่างชัดเจนนะคะว่าในการสอบ IELTS นั้น “Everything must be spelt correctly.”

เมื่อ Examiner พูดแบบนี้ เราลองมาดูสักตัวอย่างว่าปัญหาในการ spelling ที่ผิดในการสอบ IELTS อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างไรบ้าง

ยกตัวอย่างในการสอบ Listening หลายครั้งที่เราฟังผู้พูดสะกดชื่อ หรือ ที่อยู่ และเราก็เขียนตามที่ผู้พูดสะกดให้ แต่ก็ยังพบว่ามีนักเรียนจำนวนไม่น้อย ตกม้าตายกับข้อเริ่มต้นเพียงเพราะสะกดคำต่างๆได้ผิด และเสียคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย อาทิเช่น การออกเสียงของคำว่า “M” กับ “N” ที่หลายคนหากไม่ตั้งใจฟังก็มักจะเขียนผิด หรือแม้แต่ “J” หรือ “G” สองคำนี้เมื่อสะกดโดยสำเนียง British แล้ว ออกเสียงคล้ายกันมากๆ

แล้วเราจะมีวิธีแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร?

ลองมาดู Clip ที่ Examiner แนะนำว่า จะช่วยให้เราคุ้นกับการออกเสียง ซึ่งมีประโยชน์มากๆในการสอบ IELTS Listening กันค่ะ

  1. เริ่มต้นให้ฟังการออกเสียงพยัญชนะภาษาอังกฤษไปจนถึงวินาทีที่ 45 แล้วหยุดไว้ก่อน ระหว่างที่ดูแนะนำให้ลองออกเสียงตามไปด้วยก็ได้นะคะ ดูว่าเราออกเสียงได้ถูกต้องหรือยัง
  2. เริ่มวีดิโอในช่วงที่ 2 และปิดหน้าจอ เตรียมปากกาเพื่อเขียนคำที่เราได้ยินลงในกระดาษ
  3. หลังจากวิดีโอจบ ลอง check ดูว่าเราสามารถฟังแล้วสะกดได้ถูกต้องทั้งหมดรึยังค่ะ

ปล. อย่าเพิ่งคิดว่าง่ายนะคะ หากมีเวลาอยากให้ลองฟังกันดูค่ะ จะช่วยในเรื่องการฟังทำให้เราคุ้นกับการสะกดและออกเสียงคำในภาษาอังกฤษ และช่วยสำหรับการสอบ IELTS ได้อย่างมากเลยล่ะค่ะ

 Oxbridge IELTS Institute

Hotline: 080-4364848

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)