ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนมกราคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม , วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 15 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 18 มกราคม  ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 15 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 20 มกราคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 29 มกราคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 19 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 มกราคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มกราคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 มกราคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 มกราคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 22 มกราคม ค่ะ

เรียน ielts ตอน ฝึกภาษาอังกฤษผ่านการฟังเพลงสากล (How to improve your English by listening to music)

ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลง

หลาย ๆ คนคงจะผ่านการสอบ IELTS มาแล้วและหลาย ๆ คนก็อาจจะกำลังรอลุ้นผลสอบอยู่ วันนี้พี่จอยก็เลยมีบทความดี ๆ มาให้น้อง ๆ ได้คลายเครียดกันหน่อยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้แล้วเรายังจะได้ความเพลิดเพลินอีกด้วยค่ะ น้อง ๆ เคยสังเกตุกันไหมค่ะว่าสมัยนี้ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็จะเห็นหลาย ๆ คนที่มักจะฟังเพลงผ่านทาง  Ipod มือถือ หรือ เครื่องเล่น mp3 แทบจะทั้งนั้น ซึ่งจะถือเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้แล้วก็ว่าได้ แต่เราเคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างไหมค่ะว่า เราได้อะไรจากสิ่งเหล่านี้บ้าง นอกจาก ความผ่อนคลาย (Relaxation) และความบันเทิง (Entertainment) หลายคนคงสงสัยแล้วใช่มั๊ยค่ะ ว่า เราสามารถจะประยุกต์ในการฟังเพลงให้เกิดประโยชน์กับเราในการฝึกภาษาอังกฤษได้ อย่างไรบ้าง

ภาษาอังกฤษจาก Ipod
สำหรับวิธีง่าย ๆในการฝึกภาษาอังกฤษผ่าน การฟังเพลงนั้น เราจะต้องเริ่มต้นด้วยการหาเนื้อร้อง (Lyrics) ของเพลงนั้นๆ ก่อนโดยน้อง ๆ สามารถหาเนื้อร้องได้จากหลาย ๆ วิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะ Search หาผ่านทาง Google, Youtube หรืออะไรก็ตามแต่ และเมื่อเราได้เนื้อเพลงเรียบร้อยแล้ว อันดับแรกเลยก็คือเอาเนื้อเพลงที่ได้มานั้น มาแปลความหมายเพื่อทำความเข้าใจของเพลงกันก่อนค่ะว่าเพลงนี้มีความหมายว่าอย่างไร และสิ่งที่จะได้จากการแปลเนื้อหาของเพลงตามมาก็คือ เรามักจะได้คำศัพท์ใหม่ ๆ ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนเพิ่มขึ้น รวมทั้งประโยคและโครงสร้างของไวยากรณ์อีกด้วยค่ะ ทีนี้เมื่อเราทำความเข้าใจในเนื้อหาของเพลงแล้ว อันดับต่อมาก็เริ่มฝึกร้องกันเลยค่ะ โดยฟังเพลงที่เราชอบนั้นหลาย ๆ รอบและพยายามร้องตามโดยเริ่มแรกก็อาจจะร้องตามเนื้อเพลงกันไปก่อน พอเราฟังเพลงและร้องตามบ่อย ๆ มากขึ้น เราก็จะจำได้ขึ้นใจไปโดยปริยายค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับการฝึกภาษาอังกฤษกับเพลงสากลเพราะนอกจากจะได้ความเพลิดเพลินแล้วเรายังได้ความรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะทำให้ทุกคนมีความสุขไปกับการฝึกภาษาอังกฤษนะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตติดกระแส หรือเป็นเพลงที่โดนใจเราสุด ๆ ก็เลือกมาฟังกันได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมนำคำแนะนำดี ๆ ของพี่ไปฝึกใช้กันด้วยนะค่ะ

พี่จอย IELTS Institute

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)