ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนสิงหาคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 18 สิงหาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 21 สิงหาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 29 สิงหาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 7 สิงหาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 9 สิงหาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 18 สิงหาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 15 สิงหาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 26 สิงหาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 20 สิงหาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 26 สิงหาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 18 สิงหาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 27 สิงหาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 สิงหาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 11 สิงหาคม ค่ะ

If structures (Part I)

If structures  (Part I)

 

เรื่องของประโยค If Clause นับเป็นตำนานแห่งตำราไวยากรณ์สมัยมัธยม ที่นักเรียนมัธยมทุกคนต้องได้เรียนกันมาแล้วทั้งนั้น ส่วนใหญ่รูปแบบของ ประโยค If Clause ที่ใครๆ ล้วนแต่ท่องจำกันมา ก็มีหลักๆ อยู่ 3 แบบ ได้แก่

1. ถ้า …… + ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

2. ถ้า …… + ผลลัพธ์ที่ตรงข้ามกับความจริงในปัจจุบัน

3. ถ้า …… + ผลลัพธ์ที่ตรงข้ามกับความจริงในอดีต

ให้เวลาคิดสิบวิ ว่าการสมมุติแต่ละแบบนี้ ให้ tense หรือโครงสร้างรูปประโยคอย่างไรบ้าง ……. ติ๊กตอก ติ๊กตอก …………

.

.

.

.

.

1. If present simple + future simple

2. If past simple + would + infinitive (Verb ช่อง 1)

3. If past perfect + would have + infinitive

ตอบถูกตามนี้กันบ้างไหมเอ่ย หรือได้นำความรู้ใส่กล่องห่อของขวัญ คืนคุณครูไปหมดแล้วคะเนี่ย

สิ่งที่ครูตั้งใจจะสอนจริงๆ นั้น อันที่จริง ไม่ใช่โครงสร้างพื้นฐาน 3 แบบนี้หรอกค่ะ เพราะ If Clause มีอะไรที่มากกว่านั้น ถ้านักเรียนอยากรู้จักใช้ If Clause ได้อย่างถูกต้องจริงๆ ไม่ว่าจะต้องการสมมุติอะไรก็ตาม รอติดตามวันพรุ่งนี้นะคะ ในระหว่างช่วงที่รอนี้ ลองแปลประโยคเหล่านี้ เป็นภาษาอังกฤษไว้นะ แล้วมารอดูเฉลยพรุ่งนี้ค่ะ

1. ถ้าสมัยมัธยม ฉันขยันเรียนมากกว่านี้ ตอนนี้ฉันคงได้เป็นนิสิตคณะอักษรศาสตร์

2. ถ้าสัมมนาไม่ได้จัดวันนี้ ฉันคงเดินทางไปญี่ปุ่นหลายวันก่อนแล้วล่ะ

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)