ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนตุลาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม เดือนพฤศจิกายน วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 1 พฤศจิกายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 23 ตุลาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 30 ตุลาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 13 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 22 ตุลาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 14 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 14 พฤศจิกายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 6 ตุลาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 ตุลาคม ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 9 ตุลาคม ค่ะ

เราจะใช้ Article “the” ในสถานการณ์ไหนได้บ้าง?

เราจะใช้ Article “the” ในสถานการณ์ไหนได้บ้าง?

น้องๆ หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าเราจะใช้ Article แต่ละแบบในโอกาสใดได้บ้าง แม้ว่าหลายๆคนจะเคยเรียนรูปแบบการใช้ Article “the” หรือที่เรียกกันว่า Definite Article กันมาบ้างแล้ว ว่าจะใช้อย่างไร เมื่อไหร่ แต่หลายคนก็ยังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ วันนี้พี่เล็กจึงได้นำตัวอย่างการใช้ Article the มาให้น้องๆ ได้ศึกษาทำความเข้าใจ ซึ่งน่าจะทำให้หลายๆคนหายสงสัยกันได้ค่ะ มาเริ่มกันเลยนะคะ

เราจะใช้ The เมื่อ
• กรณีใช้กับประเทศหรือสถานที่ที่เป็นหมู่เกาะหรือสาธารณรัฐ เช่น the United States, the Middle East, the United Arab Emirates, the UK

• ใช้กับคุณศัพท์ขั้นสุดขยายนาม ได้แก่  the best, the longest, the highest

• กรณีใช้กับตัวเลขที่เป็นลำดับที่ เช่น the first, the second, the third

• กรณีใช้เมื่อสิ่งนั้นๆมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก อาทิเช่น  the internet, the sun, the moon

• ใช้หน้าคุณศัพท์ที่ใช้เป็นคำนาม หมายถึงสิ่งนั้นทั้งหมด และเป็นพหูพจน์ เช่น the government, the police, the river

• ใช้ the ในสำนวนที่เป็นการเปรียบเทียบขั้นกว่า 2 จำนวน
        The harder you work, the more you will be paid
       The more he gets, the more he wants

• ใช้กับวลีประเภท the same as
เราจะไม่ใช้ The เมื่อ

•  กรณีที่เป็นประเทศเดี่ยว เช่น  America, England, China

•  กรณีพูดคุยเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างโดยทั่วไป เ ราจะใช้รูปพหูพจน์ในขณะที่กำลังพูดเปรียบเทียบ ซึ่งจะใช้ the เมื่อเราต้องการระบุตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจง

ลองดูตัวอย่างเปรียบเทียบนะคะ

People with reading difficulties often have problems with numbers.

The number eight is considered lucky in some countries.

พี่เล็ก

IELTSInstitute Team

 ที่มา : Common mistake at IELTS Intermediate

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!
< * โดยผลคะแนนของนักเรียนแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ >

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)