ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนพฤษภาคม วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 27 พฤษภาคม เดือนมิถุนายน วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 1 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 8 มิถุนายน ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 31 พฤษภาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 3 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 20 มิถุนายน คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 2 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 4 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 มิถุนายน ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 7 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 31 พฤษภาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 10 มิถุนายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันธรรมดา เริ่ม 15 พฤษภาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กรกฎาคม ค่ะ

ทุนเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศเยอรมนี (ทุน DAAD) ปิดรับสมัคร 31 กรกฎาคม 2558

Studying-In-Germany-Berlin

เยอรมนีถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่หลายๆคนใฝ่ฝันอยากไปลองใช้ชีวิตสักครั้ง คนไทยนิยมไป เรียนต่อเยอรมัน เพราะว่าประเทศเยอรมันอยู่ในทวีปยุโรป ล้อมรอบด้วยประเทศเพื่อนบ้าน คือสวิตเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก เบลเยี่ยม ออสเตรีย เดนมาร์ก ลักเซมเบิร์ก และฝรั่งเศส รวม 9 ประเทศด้วยกัน ภูมิทัศน์ของประเทศนี้ก็งดงาม มีทั้งทะเลสาบ ภูเขา แม่น้ำ เรียกได้ว่าการมาท่องเที่ยวประเทศนี้เป็นความใฝ่ฝันของผู้คนมากมาย นอกจากนี้ เยอรมนียังเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำในสหภาพยุโรป และถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีความมั่งคั่งประเทศหนึ่งของโลก รวมทั้งขึ้นชื่อว่ามีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียวค่ะ

ใครที่สนใจอยากไปเรียนที่เยอรมนี DAAD ประเทศไทย จะเปิดรับสมัครทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทที่เยอรมนี จำนวน 8 ทุนการศึกษา ทางด้าน Public Policy and Good Governance (PPGG) ปิดรับสมัคร 31 กรกฎาคม 2558 ค่ะ

germany

 

จุดประสงค์ของทุนการศึกษา

เพื่อผู้ที่มีความสามารถที่จะเป็นผู้นำในอนาคตทางด้านการเมือง, กฎหมาย, เศรษฐศาสตร์และการปกครอง ตามหลักธรรมาภิบาล

กลุ่มเป้าหมาย

บัณฑิตที่มีผลการศึกษาที่ดีในระดับปริญญาตรีทางด้าน สัมคมศาสตร์, รัฐศาสตร์ และการพัฒนาเศรษฐศาสตร์ในประเทศบ้านเกิด โดยทุนการศึกษานี้เหมาะสำหรับทั้งบัณฑิตจบใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานมาแล้ว

มูลค่าทุนการศึกษา

DAAD จะให้ทุนการศึกษาเป็นรายเดือน ในเดือนละ 750 ยูโร รวมถึงค่าประกันสุขภาพในเยอรมนีอีกด้วย นอกจากนี้ทาง DAAD ยังจะพิจารณาความเหมาะสมในการให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและทุนวิจัยเพิ่มเติมอีกด้วย โดยผู้ที่ได้รับทุนการศึกษานี้จะได้รับการยกเว้นจากค่าธรรมเนียมการศึกษา

สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับทุนการศึกษา จะเข้าเรียนปริญญาโทในช่วงเดือนกันยายนหรือเดือนตุลาคม 2559 ซึ่งก่อนที่จะเริ่มเรียนปริญญาโท ทาง DAAD จะให้ผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาได้เรียนภาษาเยอรมันอีก 6 เดือนในช่วงเดือนเมษายน – เดือนกันยายน 2559

ทุน DAAD

คุณสมบัติ

  • เป็นผู้จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ด้วยผลการเรียนที่ดี และรายวิชาที่เกี่ยวข้อง
  • มีแรงจูงใจที่ดีในการที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาโท และมีความคาดหวังที่จะนำประโยชน์จากการศึกษามาพัฒนาประเทศของตนต่อไป
  • สำหรับหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาเยอรมัน จะต้องมีความรู้ในภาษาเยอรมันระดับดี โดยจะต้องผ่านการทดสอบภาษาเยอรมันในช่วงจบการเรียนภาษาเยอรมัน 6 เดือน และสำหรับหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ จะต้องยื่นผลสอบภาษาอังกฤษ อาทิเช่น TOEFL 550 (IELTS 6.5) หรือเทียบเท่า
  • ปริญญาบัตรล่าสุดที่ได้รับ จะต้องได้รับในระหว่าง 6 ปี ก่อนที่จะสมัครทุนการศึกษา
  • ผู้สมัครจะไม่ได้รับการพิจารณา หากเคยอยู่ในเยอรมนีมาเกิน 15 เดือน

เปิดรับสมัคร: เริ่มส่งใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2558

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครทุนการศึกษานี้ ให้เข้าไปดูขั้นตอนการสมัคร, เอกสารต่าง ๆ ที่ต้องใช้, รายชื่อมหาวิทยาลัย ได้ที่ www.daad.or.th/en/21583/index.html

 

OXBRIDGE Institute

credit: เรียน ielts กับอาจารย์จุฬาฯ

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)