ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนกรกฎาคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 6 กรกฎาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 27 กรกฎาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 4 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 กรกฎาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 30 มิถุนายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันอาทิตย์ เริ่ม 9 กรกฎาคม, วันธรรมดา เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ

English for Academic Purpose (Pre-sessional)

เรียน Pre sessional Course เตรียมตัวอย่างมั่นใจก่อนไปศึกษาต่อ

“เพราะ IELTS ไม่ใช่ทั้งหมดของการเรียนต่อ เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อความสำเร็จสูงสุด”

Pre-sessional course for Thai students

Course Description:

The course will entail training students in a higher education setting, to use language appropriately for study in the English environment.

Course Outlines

 • Improving your writing skills for academic purpose
 • Paraphrasing without plagiarizing (Plagiarism is a serious offense. It means that you have used someone else’s words or ideas without proper acknowledgement.)
 • Understanding expectations of report writing
 • Feeling confident in using university facilities
 • Learning techniques for research
 • Citing sources (citation and styles)
 • Understanding cultural expectations

 

Objectives

By the end of the course, students will have produced

 1. at least 500-word critical review of an academic article
 2. individual presentation of a media article
 3. group project – culminating in an oral presentation

 

คอร์สเรียน Pre Sessional

เตรียมตัวเรียนต่อกับคอร์สเรียน Pre Sessional English

 

คอร์สเรียน Pre Sessional นี้เหมาะสำหรับนักเรียนที่มีคุณสมบัติดังนี้

 1. สำหรับนักเรียนที่เตรียมตัวไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย หรือประเทศอื่นๆ ที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร
 2. สำหรับนักเรียนที่ได้ผลคะแนน IELTS อยู่ในระดับ Band 5.5 ขึ้นไป
 3. สำหรับนักเรียนที่ขาดประสบการณ์การเขียนรายงานที่มีความยาวเกิน 1,000 คำขึ้นไป หรือ ไม่สามารถเขียนรายงานได้ดีพอ

 

ทำไมคนที่สอบ IELTS ผ่านแล้วจึงควรลงคอร์สนี้?

การได้ direct entry เข้าไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยได้ โดยไม่ต้องลงเรียน pre-sessional course นั้น หากพิจารณาโดยผิวเผิน นับเป็นเรื่องดีที่ทำให้นักเรียนไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกเหนือจากค่าเล่าเรียนในโปรแกรมระดับปริญญาโท

อย่างไรก็ตาม คุณรู้หรือไม่ ว่าเมื่อคุณเริ่มเข้าเรียนภาคการศึกษาแรกนั้น สิ่งที่คุณจะต้องทำให้ได้ ด้วยตัวคุณเอง โดยไม่มีอาจารย์คอยให้คำแนะนำ

คือการเขียน Assignment ที่มีความยาว 3,500 คำเป็นภาษาอังกฤษ (ยาวมากกว่า 10 เท่าเมื่อเทียบกับ IELTS Task 2 essay)

นักเรียนไทยจำนวนไม่น้อย ที่ไม่เคยเตรียมใจหรือเตรียมตัวกับสิ่งนี้มาก่อน เพราะคิดว่าแค่สอบ IELTS จนได้ผลคะแนนตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด ก็เพียงพอแล้ว

แต่อันที่จริง IELTS เป็นเพียงรูปแบบการสอบที่วัดความสามารถพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษเท่านั้น ไม่สามารถการันตีได้เลยว่านักเรียนคนนั้นๆ

จะสามารถเขียนงานเขียนเชิงวิชาการที่มีความยาวเป็นพันคำออกมาได้หรือไม่

 

IELTS writing เองไม่ใช่งานเขียนเชิงวิชาการโดยตรง ผู้เขียนยังสามารถใช้ภาษาและสไตล์ที่ไม่เป็นทางการประกอบได้ แต่ Assignment และ Dissertation (Thesis) เป็นงานเขียนเชิงวิชาการ ที่มีการเรียบเรียงความคิดอย่างเป็นระบบระเบียบ เพื่อให้ผู้อ่านในสาขาวิชานั้น ๆ และผู้อ่านทั่วไป สามารถเข้าใจได้ง่าย หากจำเป็นต้องใช้ศัพท์เฉพาะสาขาหรือศัพท์เทคนิคต้องใช้ให้เหมาะสม ต้องรู้จักการอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือโดยไม่เป็นการขโมยความคิดมาจากผู้อื่น (Plagiarism)

นอกจากนี้ นักเรียนส่วนใหญ่ ที่ไม่มีประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน มักจะปฏิบัติตัวไม่ถูก ในสภาพแวดล้อมใหม่ ไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไร จากจุดไหน ไม่สามารถจัดระบบความคิดได้ ซึ่งจะกลายเป็นอุปสรรคในการดำรงชีวิต นอกเหนือจากความยากในการศึกษาที่ต้องเผชิญอยู่แล้ว

“คอร์สนี้จะช่วยเตรียมตัวให้กับนักเรียนเพื่อให้พร้อมรับมือกับความแปลกใหม่ทั้งด้านระบบการศึกษา และการใช้ชีวิตในต่างแดน เพื่อที่จะให้คุณประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง”

ตารางเรียน English for Academic Purpose (Pre-Sessional Program) Weekday,Weekend

ค่าเรียน (Course fee) : 14,000 บาท (ราคารวมเอกสารประกอบการเรียนแล้ว)

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)