ประกาศ

คอร์สเรียน IELTS เดือนกรกฎาคม วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 6 กรกฎาคม, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 27 กรกฎาคม ตรวจสอบเวลาเรียนจากตารางได้เลยค่ะ
คอร์สเรียน Fundamentals of Academic Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 2 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 4 กรกฎาคม, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 21 กรกฎาคม คอร์สนี้เต็มเร็ว หากสนใจแนะนำให้โทรจองที่ก่อนเลยค่ะ
คอร์สเรียน Grammar Brush up วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 28 มิถุนายน, วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 8 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Intensive IELTS Writing วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงเย็น เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ
คอร์สเรียน Speaking & Pronunciation for IELTS วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 มิถุนายน, วันธรรมดาช่วงบ่าย เริ่ม 30 มิถุนายน ค่ะ
คอร์ส English for Academic Purpose (Pre-Sessional English) วันอาทิตย์ เริ่ม 9 กรกฎาคม, วันธรรมดา เริ่ม 24 กรกฎาคม ค่ะ

เพิ่มศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับไข่ที่น่าสนใจ

ในวันนี้พี่หาตัวช่วยมาเพิ่มกำลังในการเตรียมตัวสอบ IELTS ซึ่งก็เป็นวิธีง่ายๆ นั่นก็คือ การรับประทานอาหารเช้านั่นเองค่ะ น้องๆหลายๆคนคงยังไม่ทราบถึงคุณประโยชน์จากการรับประทานอาหารเช้าจึงละเลยจนติดเป็นนิสัย ดังนั้นเราจึงควรมาเปลี่ยนกิจวัตรกันซะใหม่ โดยรับประทานมื้อเช้าที่มีประโยชน์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบการทำงานของสมอง แถมยังช่วยให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้นค่ะ และในวันนี้พี่นำเมนูไข่ในหลากหลายรูปแบบมาฝาก ไปดูดีกันดีกว่าว่ามีไข่อะไรน่าทานกันบ้างค่ะไข่ดาว

 

Fried egg (ไข่ดาว)
Fried Egg – “ไข่ดาว” – มีหลายแบบด้วยกัน ซึ่งแบ่งตามความสุกของไข่แดง ซึ่งแบ่งออกได้เป็น
1. Sunny up หรือ Sunny side up ทอดเพียงด้านเดียว (ไม่กลับด้าน)
2. Over easy / Runny / Dippy ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงไม่สุก
3. Over medium ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงสุกปานกลาง
4. Over hard / well หรือ hard ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงสุกมาก

ไข่ต้ม

boiled egg (ไข่ต้ม)
Boiled Egg – “ไข่ต้ม” – มีอยู่ 3 แบบด้วยกัน คือ
1. Hard-boiled egg – ไข่ต้มสุก
2. Medium-boiled egg – ไข่ต้มสุกพอประมาณ
3. Soft-boiled egg – ไข่ลวกไข่เจียว

 

omelette (ไข่เจียว)
Omelet หรือ Omelette – “ไข่เจียว”
สำหรับ Omelet นั้น จะมีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนไข่เจียวแบบไทยๆ (Thai Omelette) โดยจะออกแนวๆไข่เจียวม้วนเสียมากกว่า โดยอาจจะใส่เครื่องควบคู่ไปด้วย เช่น แฮม (Ham) เบคอน (Bacon) หัวหอม (Onion) มะเขือเทศ (Tomato) หรือ พริกหยวก (Red / Green Pepper)

ไข่คน

scrambled egg (ไข่คน)
Scrambled egg – “ไข่คน”
ไข่คนนั้นจะทำโดยการผัดไข่ที่ผสม เครื่องปรุงไว้แล้ว จนกึ่งสุกกึ่งดิบแล้วนำขึ้นจากกระทะ โดยไข่คนนั้นจะมีส่วนผสมที่ใช้กันเป็นส่วนใหญ่คือ นม เกลือ เนย และ พริกไทย

ไข่ดาวน้ำ

Poached egg – “ไข่ดาวน้ำ”
ไข่ดาวน้ำนั้นทำโดยการ ต้มไข่กับน้ำและน้ำส้มสายชู โดยไม่ใช้น้ำมันไม่แต่นิดเดียวไข่เบเนดิกต์


Egg Benedict – “ไข่เบเนดิกต์”
ไข่ เบเนดิกต์ ทำโดยการนำแฮม หรือ โบโลญญ่า (Bologna) กับ ไข่ดาวน้ำ (Poached Egg) มาวางบนขนมปังครึ่งซีก เช่น English muffin หรือ Bagel แล้วราดด้วยซอส Hollandaiseไข่เจียวเสปน


frittata (ไข่เจียวสเปน)
Frittata – “ไข่เจียวสเปน”
ไข่เจียวสเปน หรือ เรียกง่ายๆได้ว่า “ไข่เจียวพิซซ่า” นั่นเอง ส่วนผสมของ ไข่เจียวชนิดนี้ มักจะประกอบด้วย พริกหยวก เห็ด หัวหอม และ ผักโขม เป็นต้น

เป็นยังไงบ้าง น่าอร่อยทุกเมนูเลยใช่มั้ยค่ะ ??

สงสัยว่าน้องๆหลายคนคงเตรียมเมนูไข่ไว้เป็นอาหารเช้า เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับการสอบ IELTS ที่จะถึงนี้แน่ๆ

พี่กิ๊ฟเอาใจช่วย ขอให้สอบผ่านได้ตามที่คาดหวังนะคะ

ที่มา: teenee.com

Korakrit.jpg

ผมลอง Search หาที่เรียน IELTS จากทั้ง Google และ Pantip เพื่อหาว่าที่เรียน IELTS ที่ไหนดีที่สุด จนกระทั่งมาพบกับ IELTS INSTITUTE วันแรกที่เข้าเรียนก็พบว่าการสอนค่อนข้างสนุก อีกทั้งการเรียนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้มีโอกาสถามคำถามที่สงสัยได้ทุกครั้ง ทำให้คะแนนที่ออกมาเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก จากที่คิดว่าน่าจะได้ไม่เกิน 6.5 แต่ในที่สุดเมื่อสอบครั้งแรกพบว่าได้ 7.0 ทำให้ใช้เวลาที่เหลือในการเตรียมตัวเรื่องการไปเรียนต่อได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณจากใจจริงครับ

Korakrit Durongdej
Jay.jpg

I’m writing this to THANKS all of you who had been assisting me in the Preparation Course in the past few months. I’m delighted to inform you that, according to my second test report form attached, I achieved a much higher overall band score than I had ever expected (Band 8), particularly in my weakest skill : writing (Band 7). Without all your support, my success would not have been achieved.

สิทธิดา จิตทักษะ (Jay)
Tuptim.jpg

It’s my best luck to study with Ajarn Fon, indeed. I really love her teaching style and I learn how to correct English grammar and how to fix my writing problems from her. She’s a superb English teacher!!

สุภมน บุปผเวส (ทับทิม)